Điện thoại di động vệ tinh ra mắt ở VN

Lần đầu tiên điện thoại di động vệ tinh IsatPhone Pro được trình làng tại thị trường VN. Máy sử dụng sóng vệ tinh toàn cầu để thực hiện cuộc gọi thoại, thích hợp cho những nơi không có sóng GSM hoặc trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Đây là sản phẩm của hãng Inmarsat, nhà cung ứng dịch vụ truyền thông di động qua hệ thống vệ tinh toàn cầu. IsatPhone Pro có thể nghe – gọi liên tục trong 8 giờ và 100 giờ ở chế độ chờ, cung cấp dịch vụ thoại, nhắn tin và gửi mail thông qua hệ thống vệ tinh chất lượng cao. Ngoài ra, dữ liệu GPS được xem và gửi thông qua tin nhắn thông thường.

Điện thoại vệ tinh IsatPhone Pro. Ảnh: Lê Duy
Khi sử dụng để đàm thoại, người dùng phải kéo ăn-ten hướng lên trời để bắt sóng vệ tinh; máy tự động dò tìm vệ tinh phát sóng. Ngoài tính năng chống bụi bẩn, chống xóc, IsatPhone Pro có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt, từ -20°C đến 55°C. Giá bán IsatPhone Pro sẽ vào khoảng 600 USD, cước phí khoảng 1 USD/phút.
(Theo Tr.Mẫn/nld)