Thông tin đăng nhập

Email :
Password :

Đăng nhập cổng thông tin

Logo Ngôi Nhà Xanh
Điểm đến tham quan Hướng Nghiệp
Dự Án Hướng Nghiệp cho Học Sinh Phổ Thông

Công nghệ - Kỹ thuật cao

Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp là nước bị ô nhiễm do các hoạt động công nghiệp hoặc thương mại của con người. Các nguồn ô nhiễm nguồn nước trong phạm vi từ các ngành công nghiệp sắt thép cho đến các đơn vị chế biến thực phẩm. Nước làm mát được sử dụng trong ngành công nghiệp sắt và thép bị ô nhiễm với các sản phẩm như cyanide và ammonia.

Trong hầm mỏ và mỏ đá, bùn của các hạt đá là chất gây ô nhiễm chính của nước. Mặc dù nước thải sản xuất trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm tự phân hủy và không độc hại, nó có nồng độ cao của oxy sinh hóa và chất nhũ hóa. Trong ngành công nghiệp hóa chất hữu cơ, nước bị ô nhiễm bởi các dung môi, chất làm sạch, và các sản phẩm làm rửa. Theo Cơ quan Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ, thậm chí cả các dấu vết kết tủa của thủy ngân đã được pha loãng trong nước thải công nghiệp.

 

 
xử lý nước thải công nghiệp
 
 
Xử lý nước thải công nghiệp là quá trình làm sạch nước thải bị ô nhiễm bởi hoạt động công nghiệp được gọi là quy trình xử lý nước thải công nghiệp. Những chất gây ô nhiễm bao gồm amiăng, chì, ammonia, dung môi, vv, đều gây hại cho người và động vật như nhau. Quá trình này bao gồm việc gửi các mẫu nước thải cho các nhà máy xử lý nước để phân tích trước khi nó được phát hành vào môi trường. Kỹ thuật lắng đơn giản được sử dụng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm rắn như bùn thải. Một phần lớn của nước thải công nghiệp bao gồm các dấu vết dầu mỡ có thể được gỡ bỏ bởi các thiết bị lướt. Phân hủy chất hữu cơ có trong nước thải thường được phân tích bằng bùn hoạt tính hoặc  phương pháp lọc nhỏ giọt. Nó cũng có thể đốt cháy các chất hữu cơ hòa tan bởi quá trình oxy hóa nâng cao.
 
Quá trình trung hòa được sử dụng để phân tích các axit và kiềm trong nước thải, nhưng điều này có thể yêu cầu phân tích thêm vì thường xuyên trung hòa tạo thành một kết tủa có thể là độc hại. Chất gây ô nhiễm kim loại có thể được kết tủa từ nước thải, hoặc bằng cách thay đổi giá trị pH của nó hoặc bằng cách sử dụng các hóa chất khác.
 
 
 Quy trình xử lý nước thải công nghiệp
 
Trong các phương pháp xử lý khí, tác nhân sinh học được sử dụng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ nước trong điều kiện thiếu ôxy. Những tác nhân sinh học bao gồm các vi sinh vật phân hủy trong bùn sau khi được lọc từ nước bị ô nhiễm, quá trình này còn được gọi là tiêu hóa các chất ô nhiễm trong nước. Phương pháp này là một phần quan trọng của hệ thống xử lý nước thải sinh học.
 
Quá trình nén khí xảy ra trong các bể khổng lồ kín. Trong giai đoạn đầu, sự phân hủy vi sinh vật bùn và chuyển đổi các axit hữu cơ, carbon dioxide, hydrogen và ammonia, trong khi ở các giai đoạn sau, bùn được chuyển đổi thành khí sinh học bởi methanogen, một vi sinh vật đơn bào. Khí sinh học này bao gồm khí methane và carbon dioxide. Các khí sinh học được sản xuất bởi quá trình này có thể được sử dụng như là một nguồn bổ sung năng lượng.
 
Công nghệ này đơn giản là phương pháp có hiệu quả cao và được biết đến để giảm sản xuất bùn dư thừa khoảng 90% ngành công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của một quốc gia, do đó, thay vì phàn nàn về bệnh ảnh hưởng của ô nhiễm nước công nghiệp chúng ta nên phát triển các phương pháp kiềm chế nó. Một trong những phương pháp xử lý nước thải khí. Mặc dù đơn giản, nó là một trong những phương pháp hiệu quả nhất trong xử lý nước, và do đó phổ biến rộng rãi. Tại Hoa Kỳ, phương pháp này được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy xử lý nước thải, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
Theo moitruongvietco.vn

Đăng nhập

 • Facebook

 • Email

 • Hotline

 • Quan tâm Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  Trở thành fan của Ngôi Nhà Xanh trên Facebook để nhận tin hot nhất từ Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  ×

  Liên lạc qua email

  Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

  info@huongnghiephcm.edu.vn

  Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận. ×

  Liên lạc qua điện thoại

  Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

  (+84) 08 3930 3384

  Chú ý: số điện thoại nóng luôn được mở để tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không liên lạc được qua số này (hoặc thông tin không gấp), bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email tòa soạn tại huongnghiep@ngoinhaxanh.edu.vn ×