Thông tin đăng nhập

Email :
Password :

Đăng nhập cổng thông tin

Logo Ngôi Nhà Xanh
Điểm đến tham quan Hướng Nghiệp
Dự Án Hướng Nghiệp cho Học Sinh Phổ Thông

Công nghệ - Kỹ thuật cao

Trung Quốc sắp phóng tàu thăm dò Mặt trăng “Hằng Nga-3”

Một phát ngôn viên của Cục Quản lý Khoa học, Công nghệ và Công nghiệp Quốc phòng Trung Quốc (SASTIND) cho biết, Trung Quốc dự kiến sẽ phóng tàu thăm dò Mặt trăng “Hằng Nga-3” vào đầu tháng 12/2013.

Theo Ông Ngô Chí Kiên, phát ngôn viên của SASTIND, theo dự kiến tàu thăm dò Mặt trăng “Hằng Nga-3” sẽ hạ cánh xuống Mặt trăng vào giữa tháng 12/2013 nếu mọi việc diễn ra tốt đẹp.

Hằng Nga-3, bao gồm một tàu đổ bộ và một xe tự hành có thể đi lại trên Mặt trăng, sẽ đánh dấu lần đầu tiên một tàu vũ trụ của Trung Quốc đáp xuống bề mặt của một vật thể ngoài Trái đất.

Sứ mệnh Hằng Nga-3 là giai đoạn hai của Chương trình mặt trăng của Trung Quốc, bao gồm các giai đoạn từ tiếp cận quỹ đạo của Mặt trăng, đổ bộ xuống bề mặt của Mặt trăng và trở về Trái đất.

Trước đó, vào các năm 2007 và 2010, Trung Quốc đã phóng lần lượt các tàu thăm dò Mặt trăng “Hằng Nga 1” và “Hằng Nga 2”. “Hằng Nga 2” đã hoạt động được hơn 3 năm và bay được quãng đường hơn 60 triệu km tính từ Trái đất.

N.T.T (nguồn: Xinhua)

Đăng nhập

 • Facebook

 • Email

 • Hotline

 • Quan tâm Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  Trở thành fan của Ngôi Nhà Xanh trên Facebook để nhận tin hot nhất từ Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  ×

  Liên lạc qua email

  Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

  info@huongnghiephcm.edu.vn

  Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận. ×

  Liên lạc qua điện thoại

  Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

  (+84) 08 3930 3384

  Chú ý: số điện thoại nóng luôn được mở để tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không liên lạc được qua số này (hoặc thông tin không gấp), bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email tòa soạn tại huongnghiep@ngoinhaxanh.edu.vn ×