Thông tin đăng nhập

Email :
Password :

Đăng nhập cổng thông tin

Logo Ngôi Nhà Xanh
Điểm đến tham quan Hướng Nghiệp
Dự Án Hướng Nghiệp cho Học Sinh Phổ Thông

Công nghệ - Kỹ thuật cao

Ghế máy bay có kích thước theo cơ thể hành khách

Một công ty của Anh có tên là London Seymourpowell đã bắt đầu triển khai kế hoạch điều chỉnh ghế ngồi máy bay. Tức là bạn có thể lựa chọn và đặt vé phù hợp với hình dáng và kích thước cơ thể của mình.

Loại ghế này có tên là Morph. Tiện ích của ghế Morph chủ yếu dành cho những hành khách có thân hình quá khổ. Thay vì phải mua vé hạng thương gia hoặc mua vé kép, họ sẽ sẵn sàng mua được một vé ngồi ở hạng phổ thông và không còn phải lo lắng về ngồi chật hẹp và không thoải mái.

Thông tin chi tiết về kích thước ghế và số liệu và kích thước cơ thể hành khách sẽ được nhân viên nhập vào máy tính và điều chỉnh. Họ sẽ đưa bạn đến tận chỗ ngồi và hướng dẫn trước khi máy bay cất cánh.

 Không giống như ghế ngồi truyền thống được thiết kế cho một người sử dụng đệm miếng tách rời, chiếc ghế Morph này được thiết kế là một mảnh đệm dài gắn vào khung tựa lưng kéo dài cho cả ba ghế ngồi. Các khung tựa tay ngăn giữa các ghế có thể di chuyển sang trái hoặc sang phải để tạo độ rộng vừa đủ cho người ngồi. Đây là điểm thay đổi quan trọng nhất của chiếc ghế.

Bên cạnh đó, với mỗi ghế, một mảnh đệm vải liền được đặt kéo từ mặt ngồi dọc xuống phía dưới, tạo ra một chiếc ghế võng. Mặt ngồi của ghế có thể điều chỉnh bằng cách nhô cao lên hoặc kéo rộng ra để phù hợp và thoải mái với người sử dụng.

Hơn nữa, nếu những hành khách đi theo hình thức gia đình thì sẽ rất thuận tiện và tiết kiệm, ghế ngồi vẫn rất thoải mái khi có trẻ em đi kèm theo một người lớn.

Ông Jeremy White thuộc công ty Seymourpowellcho biết các chỗ ngồi cũng có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu riêng tư khác như bà mẹ có con, những người làm việc, hành khách tàn tật…

Đ.T.V theo (www.dailymail.com.uk)

Đăng nhập

 • Facebook

 • Email

 • Hotline

 • Quan tâm Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  Trở thành fan của Ngôi Nhà Xanh trên Facebook để nhận tin hot nhất từ Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  ×

  Liên lạc qua email

  Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

  info@huongnghiephcm.edu.vn

  Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận. ×

  Liên lạc qua điện thoại

  Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

  (+84) 08 3930 3384

  Chú ý: số điện thoại nóng luôn được mở để tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không liên lạc được qua số này (hoặc thông tin không gấp), bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email tòa soạn tại huongnghiep@ngoinhaxanh.edu.vn ×