Thông tin đăng nhập

Email :
Password :

Đăng nhập cổng thông tin

Logo Ngôi Nhà Xanh
Điểm đến tham quan Hướng Nghiệp
Dự Án Hướng Nghiệp cho Học Sinh Phổ Thông

Công nghệ - Kỹ thuật cao

Toyota FV2 có thể sẽ mở ra một xu hướng xe cá nhân mới trong tương lai

Hãng Toyota vừa giới thiệu một mẫu xe ý tưởng (concept) mới tại triển lãm Tokyo Motor Show 2013, chiếc Toyota FV2 Concept, dùng cho cá nhân mang dáng vẻ "siêu anh hùng" với chiều cao khoảng 0,9m, nhưng khi chiếc mui đồng thời là kính chắn gió của nó được kéo lên thì chiều cao tổng thể của chiếc xe tăng lên.

Toyota FV2 thuộc dự án "Toyota Heart Project" của hãng Toyota. Nó được phát triển trong thời điểm mà công nghệ điều khiển tự động đang có những bước tiến vượt bậc.

Xe Toyota FV2 có 4 bánh, 2 bánh to ở giữa và 2 bánh nhỏ ở trước và sau xe. Người lái sẽ điều khiển xe ở tư thế đứng và khi muốn rẽ phải hoặc rẽ trái chỉ cần nghiêng người về phía phải hoặc trái tương ứng. Người lái chỉ cần thể hiện ý muốn để điều khiển xe thông qua cử động cơ thể.

Xe được trang bị một số màn hình cảm ứng cho phép bạn thay đổi màu sơn xe thông qua tùy chỉnh màu sơn.Xe cũng được tích hợp nhiều công nghệ mới, như kính chắn gió khi nâng lên sẽ hoạt động như một màn hình hiển thị thực tế, cung cấp lời khuyên cho lái xe theo các điều kiện giao thông và thời tiết. Bên cạnh đó, chiếc xe có thể liên kết với những phương tiện và các công trình giao thông khác như đèn tín hiệu, biển báo... một cách hoàn toàn tự động. Nhờ đó, Toyota FV2 Concept có thể đưa ra những cảnh báo an toàn cho người lái như cảnh báo điểm mù, giao lộ, hay va chạm phía trước.v.v... Những thông tin này có thể được thu thập từ các phương tiện xung quanh và các điểm dữ liệu không dây khác.

N.T.T (nguồn: http://www.engadget.com)

 

Đăng nhập

 • Facebook

 • Email

 • Hotline

 • Quan tâm Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  Trở thành fan của Ngôi Nhà Xanh trên Facebook để nhận tin hot nhất từ Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  ×

  Liên lạc qua email

  Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

  info@huongnghiephcm.edu.vn

  Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận. ×

  Liên lạc qua điện thoại

  Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

  (+84) 08 3930 3384

  Chú ý: số điện thoại nóng luôn được mở để tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không liên lạc được qua số này (hoặc thông tin không gấp), bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email tòa soạn tại huongnghiep@ngoinhaxanh.edu.vn ×