Thông tin đăng nhập

Email :
Password :

Đăng nhập cổng thông tin

Logo Ngôi Nhà Xanh
Điểm đến tham quan Hướng Nghiệp
Dự Án Hướng Nghiệp cho Học Sinh Phổ Thông

Công nghệ - Kỹ thuật cao

 • Ngành Công nghệ Nano

  Ngành Công nghệ Nano

  Công nghệ thế kỷ XXI đòi hỏi việc giảm kích thước tối đa của các máy móc, linh kiện, phương tiện mà vẫn tăng cường được công năng của chúng. Yêu cầu trên khiến người ta phải nghĩ tới các loại vật liệu mới thay thế những vật liệu “to xác” trong quá khứ. Lời giải đáp chính là Công nghệ nano.

 • Facebook chi 19 tỷ USD mua lại WhatsApp

  Facebook chi 19 tỷ USD mua lại WhatsApp

  CEO Facebook Mark Zuckerberg lại làm thế giới sửng sốt khi thực hiện một trong những thương vụ lớn nhất của làng công nghệ là mua lại ứng dụng nhắn tin miễn phí WhatsApp.

 • Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp

  Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp

  Nước thải công nghiệp là nước bị ô nhiễm do các hoạt động công nghiệp hoặc thương mại của con người. Các nguồn ô nhiễm nguồn nước trong phạm vi từ các ngành công nghiệp sắt thép cho đến các đơn vị chế biến thực phẩm. Nước làm mát được sử dụng trong ngành công nghiệp sắt và thép bị ô nhiễm với các sản phẩm như cyanide và ammonia.

 • Nghiên cứu Quy trình công nghệ phòng chống sét cho công trình xây dựng ở Việt Nam

  Nghiên cứu Quy trình công nghệ phòng chống sét cho công trình xây dựng ở Việt Nam

  Việt Nam nằm trong tâm dông châu Á, là nơi có hoạt động dông sét trung bình thuộc loại cao trên thế giới. Dông sét không chỉ gây ra các thiệt hại nghiêm trọng về người và của mà còn gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng cho người dân. Thiệt hại này sẽ càng tăng lên khi đất nước ta thực hiện công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa do sử dụng nhiều thiết bị điện, điện tử nhạy cảm với sét.

 • Ô tô chạy bằng nước lã

  Ô tô chạy bằng nước lã

  Trong chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản vừa qua, tôi đến Trung tâm dự án nghiên cứu chế tạo xe hơi chạy bằng nước lã ở tỉnh Kanagawa, cách thủ đô Tokyo khoảng 50km. Chính phủ Nhật Bản và các công ty chế tạo xe hơi đã đầu tư 250 triệu USD cho dự án này.

 • Chiết xuất nhiên liệu sinh học mới thay thế xăng

  Chiết xuất nhiên liệu sinh học mới thay thế xăng

  Theo Bộ trưởng năng lượng Mỹ Steven Chu, các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge đã chiết xuất thành công chất isobutyl alcohol từ cellulose thực vật bằng cách lợi dụng công nghệ sinh học.

 • Cảnh giác với email lừa đảo có tiêu đề “Quà tặng giáng sinh”

  Cảnh giác với email lừa đảo có tiêu đề “Quà tặng giáng sinh”

  Trong 3 ngày trở lại đây, người sử dụng email tại Việt Nam thường bắt gặp hàng loạt email với tiêu đề “Quà_tặng_giáng_sinh”. Thực chất, đây là những email lừa đảo nhằm lấy mật khẩu tài khoản Yahoo hoặc Gmail của “khổ chủ”. Đã có hàng nghìn trường hợp bị lừa bởi email này, người sử dụng cần hết sức cảnh giác.

 • Điện thoại di động vệ tinh ra mắt ở VN

  Điện thoại di động vệ tinh ra mắt ở VN

  Lần đầu tiên điện thoại di động vệ tinh IsatPhone Pro được trình làng tại thị trường VN. Máy sử dụng sóng vệ tinh toàn cầu để thực hiện cuộc gọi thoại, thích hợp cho những nơi không có sóng GSM hoặc trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt

 • Công nghệ mới giúp chế tạo xe đạp từ sợi nylon

  Công nghệ mới giúp chế tạo xe đạp từ sợi nylon

  Các nhà khoa học Châu Âu vừa phát minh công nghệ sản xuất hoàn toàn mới có thể lợi dụng nylon, một loại vật liệu sợi để chế tạo xe đạp có độ cứng như một chiếc xe đạp bằng gang thép.

 • Tận dụng khí thải từ xe hơi nhằm tạo ra điện năng

  Tận dụng khí thải từ xe hơi nhằm tạo ra điện năng

  Số lượng xe hơi trên toàn cầu ngày càng gia tăng đã khiến cho tình trạng ô nhiễm môi trường do khí thải ngày càng nghiêm trọng.

Đăng nhập

 • Facebook

 • Email

 • Hotline

 • Quan tâm Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  Trở thành fan của Ngôi Nhà Xanh trên Facebook để nhận tin hot nhất từ Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  ×

  Liên lạc qua email

  Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

  info@huongnghiephcm.edu.vn

  Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận. ×

  Liên lạc qua điện thoại

  Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

  (+84) 08 3930 3384

  Chú ý: số điện thoại nóng luôn được mở để tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không liên lạc được qua số này (hoặc thông tin không gấp), bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email tòa soạn tại huongnghiep@ngoinhaxanh.edu.vn ×