Thông tin đăng nhập

Email :
Password :

Đăng nhập cổng thông tin

Logo Ngôi Nhà Xanh
Điểm đến tham quan Hướng Nghiệp
Dự Án Hướng Nghiệp cho Học Sinh Phổ Thông

Giáo Dục & Hướng Nghiệp

Hội thảo công bố Dự án Hướng nghiệp cho học sinh Phổ thông

Ngày 19/12, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức Hội thảo Hướng nghiệp cho học sinh phổ thông đồng thời giới thiệu ra mắt cổng thông tin hướng nghiệp dành cho học sinh. Đây được xem là một giải pháp để công tác hướng nghiệp cho học sinh ngày một tốt hơn.

Dự án Hướng nghiệp cho học sinh phổ thông do Công ty CP Văn hoá Ngôi Nhà Xanh xây dựng và được Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM phê duyệt, và chấp thuận về chủ trương cho phép thành lập Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh ngày 12/06/2013, cũng như cho phép phối hợp với các nhà trường phổ thông, cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên theo chủ trương chung của UBND TP.HCM và Bộ Giáo dục & Đào tạo (văn bản số 3632/GDĐT của Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM ký ngày 25/10/2013).

Trong thời gian qua, Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh đã nỗ lực rất lớn trong việc phối hợp với các doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam trong việc tổ chức các chuyển hướng nghiệp mang ý nghĩa học tập ngoại khoá thực tế ngay tại cơ sở sản xuất, nhà máy, khu vực thí nghiệm, ươm giống, nuôi trồng, nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong nhiều lĩnh vực từ công nghệ cao (sản phẩm vật liệu tổng hợp như nhựa composit), cho đến nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để gia tăng giá trị (trồng dâu tây, trồng hoa tươi và xử lý hoa tươi, rau sạch để xuất khẩu)... kết hợp với giao lưu với chuyên gia, kỹ sư để nâng cao kiến thức thực tế và hiểu rõ về đặc thù của từng ngành nghề; bên cạnh đó, việc hợp tác xây dựng hệ thống thông tin, tư liệu liên quan hoạt động hướng nghiệp cũng được triển khai. Kết quả là cổng thông tin điện tử hướng nghiệp www.huongnghiephcm.edu.vn ra đời với mục tiêu hỗ trợ công tác biên soạn Tủ sách Hướng nghiệp, Bộ Giáo trình hướng nghiệp, cung cấp tư liệu, băng ghi hình ... về ngành nghề cho học sinh, sinh viên cũng như cán bộ quản lý, giáo viên hướng nghiệp trong thời gian tới.

Tham gia Hội thảo:

 • Về phía Bộ Giáo dục & Đào tạo : Ông Đỗ Quốc Anh - Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD & ĐT tại TP.HCM.
 • Về phía UBND TP.HCM : Ông Lê Văn Nhung - Trưởng phòng Văn xã Văn phòng UBND TP.HCM.
 • Về phía Sở Giáo dục & Đào tạo : Ông Phạm Ngọc Thanh - Phó Giám đốc Sở GD & ĐT TP.HCM, cùng lãnh đạo chuyên viên các phòng ban Sở GD & ĐT TP.HCM.
 • Ông Ngô Doãn Chính - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Văn hoá Ngôi Nhà Xanh.
 • Cùng tất cả các Ông, Bà là đại diện cho các trường THPT, Trung tâm GDTX, TCCN, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Các hình ảnh trong buổi hội thảo :

Ông Phạm Ngọc Thanh phát biểu khai mạc buổi hội thảo

Ông Đỗ Quốc Anh phát biểu trong buổi hội thảo

Ông Ngô Doãn Chính trình bày nội dung dự án

Ông Phạm Quốc Tài - Phó Tổng Giám Đốc Tổng Công ty SamCo đại diện phía Doanh nghiệp phát biểu

Quang cảnh các đại biểu tham gia trong buổi hội thảo

Lễ ký kết hợp tác giữa Sở Giáo Dục & Đào tạo với Công ty CP Văn Hóa Ngôi Nhà Xanh và Doanh Nghiệp

Bên cạnh đó, góp phần làm cầu nối giữa ngành giáo dục TPHCM với doanh nghiệp trong việc triển khai hiệu quả hoạt động hướng nghiệp, tổ chức các chuyến đi thực tế cho học sinh đến các doanh nghiệp tìm hiểu về ngành nghề, giao lưu với các chuyên gia, kỹ sư sản xuất, thợ bậc cao… tại nhà máy, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất…

Ngoài ra, nhóm quản lý dự án cổng thông tin này còn tổ chức các buổi giao lưu tại doanh nghiệp, trực tiếp khảo sát điểm đến hướng nghiệp dành cho cán bộ quản lý, giáo viên hướng nghiệp tại các trường THPT của TP. Xây dựng tủ sách, giáo trình hướng nghiệp.

Theo Th.S Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM cho rằng xu hướng thị trường lao động hiện nay có nhiều thay đổi đòi hỏi những người làm công tác hướng nghiệp cũng phải định hướng hướng nghiệp học sinh vào những ngành nghề mới. Đồng thời, góp phần xóa bỏ quan điểm của xã hội trước quan điểm “cứ học đại học là phải làm thầy”.

 

Theo đánh giá, chương trình giáo dục hướng nghiệp trong nhà trường hiện nay chưa thật sự phong phú và hình thức chưa thuyết phục cao đối với học sinh. Thực tế hiện nay nhà trường rất khó khăn trong việc tổ chức các chương trình hướng nghiệp hiệu quả trong khi nhu cầu tìm hiểu nghề nghiệp cho tương lai của học sinh rất cao.

Theo dantri.com.vn & edu.hochiminhcity.gov.vn

Đăng nhập

 • Facebook

 • Email

 • Hotline

 • Quan tâm Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  Trở thành fan của Ngôi Nhà Xanh trên Facebook để nhận tin hot nhất từ Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  ×

  Liên lạc qua email

  Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

  info@huongnghiephcm.edu.vn

  Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận. ×

  Liên lạc qua điện thoại

  Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

  (+84) 08 3930 3384

  Chú ý: số điện thoại nóng luôn được mở để tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không liên lạc được qua số này (hoặc thông tin không gấp), bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email tòa soạn tại huongnghiep@ngoinhaxanh.edu.vn ×