Thông tin đăng nhập

Email :
Password :

Đăng nhập cổng thông tin

Logo Ngôi Nhà Xanh
Điểm đến tham quan Hướng Nghiệp
Dự Án Hướng Nghiệp cho Học Sinh Phổ Thông

Nông nghiệp

 • Phá mía trồng chanh

  Phá mía trồng chanh

  Do lợi nhuận của cây mía không cao nên một số nông dân huyện Bến Lức (Long An) đổ xô phá mía để trồng chanh. Diện tích mía ngày càng giảm trong khi trồng chanh có xu hướng tăng đột biến

 • Diện tích ca cao đạt UTZ tăng mạnh

  Diện tích ca cao đạt UTZ tăng mạnh

  Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam cho biết, diện tích ca cao đạt tiêu chuẩn UTZ tại các tỉnh ĐBSCL đã tăng mạnh.

 • Thu hút đầu tư nước ngoài vào dự án rau an toàn

  Thu hút đầu tư nước ngoài vào dự án rau an toàn

  Theo báo cáo của Cục Chế biến Thương mại Nông lâm Thủy sản và Nghề muối, năm 2012, diện tích sản xuất rau cả nước là hơn 823.800ha, trong đó 120.000ha chuyên canh, 430.000ha luân canh; sản lượng rau đạt 14 triệu tấn.

 • Bình Thuận: Nhiều nông dân bỏ lúa trồng thanh long

  Bình Thuận: Nhiều nông dân bỏ lúa trồng thanh long

  Bình Thuận trước đây quy hoạch diện tích thanh long đến năm 2015 là 15.000 héc ta nhưng hiện diện tích trồng cây này đã lên đến 22.000 héc ta, vượt quy hoạch 7.000 héc ta. Nguyên nhân chính là do rất nhiều người dân bỏ lúa chuyển sang trồng thanh long do lợi nhuận cao.

 • Lâm Đồng: Nhiều diện tích sắn nhiễm bệnh chổi rồng

  Lâm Đồng: Nhiều diện tích sắn nhiễm bệnh chổi rồng

  Theo Trung tâm Nông nghiệp huyện Đạ Tẻh, nhiều diện tích sắn đã xuất hiện bệnh “chổi rồng” do Phytoplasma gây hại khiến năng suất, hàm lượng tinh bột giảm. Hằng năm, Đạ Tẻh có khoảng 185 ha bị nhiễm nặng và 280 ha bị nhiễm ở mức trung bình.

 • Sản lượng mủ cao su sụt giảm trầm trọng

  Sản lượng mủ cao su sụt giảm trầm trọng

  Do thời tiết trong quý 3 năm nay không thuận, mưa nhiều nên một số diện tích cao su bị rụng lá, ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, sản lượng khai thác mủ cao su.

 • Canada đầu tư hơn 7,6 triệu USD cho nông nghiệp VN

  Canada đầu tư hơn 7,6 triệu USD cho nông nghiệp VN

  Chính phủ Canada sẽ đầu tư hơn 7,6 triệu USD cho một dự án phát triển mới thông qua Công ty Tài chính Quốc tế (IFC), giúp cải thiện sinh kế của nông dân Việt Nam qua tăng cường tiếp cận nguồn vốn và nâng cao kiến thức về các phương thức mới trong nông nghiệp.

 • Đà Lạt: tìm đất lập "làng thần kỳ"

  Đà Lạt: tìm đất lập "làng thần kỳ"

  Câu chuyện của một số người Nhật đi tìm đất ở Đà Lạt nhằm hợp tác lập “làng thần kỳ” - cách gọi về ngôi làng Karakumi ở Nhật, nơi biến đổi từ nghèo nhất trở thành giàu nhất nhờ nông nghiệp công nghệ cao.

 • Bà Phạm Chi Lan:Hậu quả sai lầm của chiến lược nông nghiệp

  Bà Phạm Chi Lan:Hậu quả sai lầm của chiến lược nông nghiệp

  "Tôi nghĩ đấy là một trong những sai lầm của mình, cũng là một cái sai mang tính chất chiến lược, ham thành tích. Mà nói cho cùng thì thành tích xuất khẩu gạo nhiều thì ai được hưởng lợi nhiều nhất, đó là mấy doanh nghiệp xuất khẩu lương thực, những đơn vị trong Hiệp hội Xuất khẩu lương thực", chuyên gia Phạm Chi Lan nhìn nhận.

 • Đi tìm "siêu trái cây" Việt Nam để làm giàu

  Đi tìm "siêu trái cây" Việt Nam để làm giàu

  Các chuyên gia đề nghị sớm có chiến lược đầu tư vùng nguyên liệu, quảng bá cho các loại “siêu trái cây” (super fruit) để đẩy mạnh xuất khẩu, làm giàu cho nhà vườn. VN đang có những “siêu trái cây” nào?

Đăng nhập

 • Facebook

 • Email

 • Hotline

 • Quan tâm Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  Trở thành fan của Ngôi Nhà Xanh trên Facebook để nhận tin hot nhất từ Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  ×

  Liên lạc qua email

  Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

  info@huongnghiephcm.edu.vn

  Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận. ×

  Liên lạc qua điện thoại

  Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

  (+84) 08 3930 3384

  Chú ý: số điện thoại nóng luôn được mở để tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không liên lạc được qua số này (hoặc thông tin không gấp), bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email tòa soạn tại huongnghiep@ngoinhaxanh.edu.vn ×