Trồng 80ha rau thơm xuất qua Canada

HTX nông nghiệp Thỏ Việt (Củ Chi, TP.HCM) cho biết hiện đơn vị này đang triển khai đầu tư trồng hơn 80ha rau thơm tại tỉnh Đắk Nông và huyện Củ Chi, theo đơn đặt hàng của thị trường Canada với giá cao gấp đôi so với giá bán trong nước.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc, chủ nhiệm HTX nông nghiệp Thỏ Việt, từ giống, quy trình trồng đến sơ chế, đóng gói đều tuân theo chuẩn VietGAP do Canada quy định và rau thơm sẽ được xuất liên tục trong nhiều năm qua thị trường này. “Nếu tận dụng tốt cơ hội, trồng gia công cũng sẽ là phương án hiệu quả giúp các cơ sở sản xuất rau VietGAP mở rộng được thị trường đầu ra và nâng cao dần năng lực sản xuất, hội nhập nhằm đáp ứng những thị trường khó tính” – bà Ngọc khẳng định.

Dũng Tuấn – Nguyễn Trí/ Báo Tuổi Trẻ