Thông tin đăng nhập

Email :
Password :

Đăng nhập cổng thông tin

Logo Ngôi Nhà Xanh
Điểm đến tham quan Hướng Nghiệp
Dự Án Hướng Nghiệp cho Học Sinh Phổ Thông

Nông nghiệp

Thái Lan ký hợp đồng xuất khẩu 1,2 triệu tấn gạo sang Trung Quốc

Chính phủ Thái Lan đã ký hợp đồng xuất khẩu 1,2 triệu tấn gạo sang Trung Quốc, giao hàng trong tháng 12/2013 , theo nguồn tin chính thức.

 Phương tiện truyền thông trong nước đã nghi ngờ về thỏa thuận liên chính phủ đạt được trong tháng 9/2013, trong chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc. Báo cáo địa phương cho biết rằng không có phản ứng chính thức về thỏa thuận này từ phía Trung Quốc.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan hôm 20/11 đã xác nhận việc ký kết thỏa thuận với 2 doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc. Theo ông, Trung Quốc đã đồng ý mua 1,2 triệu tấn gạo và 90.000 tấn sắn và việc cung cấp tất cả các sản phẩm dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng tới. Bộ trưởng Bộ Thương mại cũng cho biết Thái Lan đang trong quá trình để trở thành nhà cung cấp các sản phẩm nông nghiệp chính của Trung Quốc trong khu vực ASEAN. Tuy nhiên, Bộ trưởng hông tiết lộ giá xuất khẩu hoặc loại gạo trong hợp đồng.
 
Các thỏa thuận xuất khẩu gạo sẽ thúc đẩy lượng gạo xuất khẩu của Thái Lan trong năm nay. Tính từ tháng 1 đến tháng 9/2013, Thái Lan mới xuất khẩu được khoảng 4,6 triệu tấn gạo, giảm khoảng 30% so với mục tiêu chính thức khoảng 8 triệu tấn. Xuất khẩu gạo của Thái Lan có thể sẽ tăng trong tháng 11 và 12 do giá thấp khi vụ thu hoạch chính đạt đỉnh và các phiên bán gạo từ kho dự trữ của chính phủ.
 
NPK/ Oryza

Đăng nhập

 • Facebook

 • Email

 • Hotline

 • Quan tâm Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  Trở thành fan của Ngôi Nhà Xanh trên Facebook để nhận tin hot nhất từ Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  ×

  Liên lạc qua email

  Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

  info@huongnghiephcm.edu.vn

  Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận. ×

  Liên lạc qua điện thoại

  Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

  (+84) 08 3930 3384

  Chú ý: số điện thoại nóng luôn được mở để tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không liên lạc được qua số này (hoặc thông tin không gấp), bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email tòa soạn tại huongnghiep@ngoinhaxanh.edu.vn ×