Thông tin đăng nhập

Email :
Password :

Đăng nhập cổng thông tin

Logo Ngôi Nhà Xanh
Điểm đến tham quan Hướng Nghiệp
Dự Án Hướng Nghiệp cho Học Sinh Phổ Thông

Nông nghiệp

 • Nghiên cứu thành công công nghệ sấy chè mới

  Nghiên cứu thành công công nghệ sấy chè mới

  Đề tài "Nghiên cứu cải tiến lò cung cấp nhiệt cho máy sấy và hệ thống hút bụi cho các nhà máy chế biến chè đen" đã thành công và đem lại hiệu quả thiết thực.

 • Yêu cầu các nước phát triển loại bỏ trợ cấp xuất khẩu

  Yêu cầu các nước phát triển loại bỏ trợ cấp xuất khẩu

  Ngày 2/12, trước thềm Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) lần thứ chín diễn ra từ ngày 3-6/12 tới tại Bali, hai thành viên chủ chốt của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) là Indonesia và Brazil đại diện cho nhóm đã kêu gọi các nước phát triển loại bỏ ngay lập tức trợ cấp xuất khẩu và các trợ cấp khác trong lĩnh vực nông nghiệp, theo các điều khoản thỏa thuận trong các cuộc đàm phán nông nghiệp của WTO.

 • Nông dân loay hoay trên đống nợ vì ngô lai

  Nông dân loay hoay trên đống nợ vì ngô lai

  Diện tích ngô (bắp) chết được phát hiện ở nhiều xã trong huyện An Phú (An Giang) đã lên đến hàng trăm ha... Trong khi đó, nông dân vẫn đơn độc loay hoay trên đống nợ...

 • Minh bạch hóa cây trồng biến đổi gene: Tích cực hoàn thiện khung pháp lý

  Minh bạch hóa cây trồng biến đổi gene: Tích cực hoàn thiện khung pháp lý

  Cây trồng biến đổi gene (BĐG) đang là một trong những lĩnh vực sản xuất nông nghiệp được quan tâm nhất hiện nay. Dự kiến Bộ NNPTNT sẽ ban hành thông tư quy định các trình tự, thủ tục liên quan lĩnh vực này trong tháng 12.2013.

 • Hoàn thành khung pháp lý về cây trồng biến đổi gene

  Hoàn thành khung pháp lý về cây trồng biến đổi gene

  Cây trồng biến đổi gene đang là một trong những lĩnh vực sản xuất nông nghiệp được quan tâm nhất hiện nay và thực phẩm biến đổi gene chủ yếu là ngô, đậu tương.

 • Trung Quốc chuộng trái cây sấy khô Việt Nam

  Trung Quốc chuộng trái cây sấy khô Việt Nam

  Theo Hiệp hội rau quả Việt Nam, giá trị rau quả xuất khẩu sang Trung Quốc đang tăng khá nhanh trong những năm gần đây. 11 tháng đầu năm 2013, giá trị rau quả xuất khẩu sang Trung Quốc tăng gần 70 triệu USD so với cùng kỳ năm 2012 và chiếm tới 27,8% tổng giá trị xuất khẩu rau quả.

 • Đồng Tháp: Quýt hồng Lai Vung rộn rã vào xuân

  Đồng Tháp: Quýt hồng Lai Vung rộn rã vào xuân

  Theo đánh giá của nhiều nhà vườn, mùa quýt hồng năm nay ở huyện Lai Vung sản lượng bị sụt giảm nhiều do điều kiện thời tiết bất lợi. Tuy nhiên, bù lại giá quýt hiện đang giữ mức ổn định và có chiều hướng tăng lên từng ngày.

 • Hơn 2.000 hecta hoa cho thị trường Tết Nguyên đán

  Hơn 2.000 hecta hoa cho thị trường Tết Nguyên đán

  Thông tin từ Sở NN & PTNT tỉnh Lâm Đồng cho biết hiện trên toàn tỉnh đã trồng xong 2.153ha hoa để chuẩn bị cung ứng cho thị trường hoa dịp Tết Giáp Ngọ 2014.

 • Trồng 80ha rau thơm xuất qua Canada

  Trồng 80ha rau thơm xuất qua Canada

  HTX nông nghiệp Thỏ Việt (Củ Chi, TP.HCM) cho biết hiện đơn vị này đang triển khai đầu tư trồng hơn 80ha rau thơm tại tỉnh Đắk Nông và huyện Củ Chi, theo đơn đặt hàng của thị trường Canada với giá cao gấp đôi so với giá bán trong nước.

 • Làng quất cảnh vào mùa "gò" thế cây

  Làng quất cảnh vào mùa "gò" thế cây

  Năm nào cũng vậy, khi Tết Nguyên Đán còn cách khoảng 2 tháng là những nhà vườn của hai làng quất cảnh nổi tiếng Hà Nội là: Tứ Liên và Quảng Bá lại hối hả bắt tay vào mùa tạo dáng và gò thế cây trước khi chúng được mang đi bán cho người tiêu dùng trưng bày trong dịp tết.

Đăng nhập

 • Facebook

 • Email

 • Hotline

 • Quan tâm Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  Trở thành fan của Ngôi Nhà Xanh trên Facebook để nhận tin hot nhất từ Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  ×

  Liên lạc qua email

  Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

  info@huongnghiephcm.edu.vn

  Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận. ×

  Liên lạc qua điện thoại

  Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

  (+84) 08 3930 3384

  Chú ý: số điện thoại nóng luôn được mở để tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không liên lạc được qua số này (hoặc thông tin không gấp), bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email tòa soạn tại huongnghiep@ngoinhaxanh.edu.vn ×