Thông tin đăng nhập

Email :
Password :

Đăng nhập cổng thông tin

Logo Ngôi Nhà Xanh
Điểm đến tham quan Hướng Nghiệp
Dự Án Hướng Nghiệp cho Học Sinh Phổ Thông

Nuôi trồng thủy sản

Giá trứng gà nuôi công nghiệp rẻ nhờ quy trình khép kín

Hiện giá trứng gà công nghiệp được bán với giá khoảng 2.000 đồng/quả. Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho rằng, với mức giá này, người chăn nuôi nhỏ lẻ không thể cạnh tranh để tồn tại được.

 

 
Hiện nay, giá trứng các doanh nghiệp sản xuất ra hiện chỉ khoảng 150.000-160.000 đồng/chục và giá bán buôn từ 160.000-170.000 đồng/chục. Mới mức giá như vậy doanh nghiệp đã có lãi.
 
Đây là lợi thế của chăn nuôi công nghiệp, điều mà những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ không cạnh tranh được. Nguyên nhân là do doanh nghiệp có thể quản lý được quy trình chăn nuôi khép kín từ con giống, thức ăn, đến trực tiếp là nhà cung cấp. 
 
Vì vậy, hiện tại, Cục Chăn nuôi khuyến cáo các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ chỉ nên tập trung nuôi gà ta, gà thả vườn để lấy trứng, vì giá trứng gà ta vẫn đứng ở mức cao khoảng từ 3.000-3.500 đồng/quả. Hoặc bà con có thể đầu tư nuôi vịt siêu trứng theo mô hình trang trại hoặc bán trang trại.
 
Minh Thư/ VTV

Đăng nhập

 • Facebook

 • Email

 • Hotline

 • Quan tâm Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  Trở thành fan của Ngôi Nhà Xanh trên Facebook để nhận tin hot nhất từ Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  ×

  Liên lạc qua email

  Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

  info@huongnghiephcm.edu.vn

  Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận. ×

  Liên lạc qua điện thoại

  Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

  (+84) 08 3930 3384

  Chú ý: số điện thoại nóng luôn được mở để tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không liên lạc được qua số này (hoặc thông tin không gấp), bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email tòa soạn tại huongnghiep@ngoinhaxanh.edu.vn ×