Thông tin đăng nhập

Email :
Password :

Đăng nhập cổng thông tin

Logo Ngôi Nhà Xanh
Điểm đến tham quan Hướng Nghiệp
Dự Án Hướng Nghiệp cho Học Sinh Phổ Thông

Thủ công mỹ nghệ

Phát động phong trào “Năm làng nghề truyền thống Việt Nam 2012”

Chiều ngày 01/6/2012, Hiệp hội làng nghề Việt Nam tổ chức buổi họp giữa BCH HH với cácTrung tâm và Ban dưới sự chủ trì của ông Lưu Duy Dần – Chủ tịch HH, với mục tiêu triển khai, thực hiện nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ ba, nhiệm kỳ 2012 – 2016, phát động: “Năm làng nghề truyền thống 2012”.

 

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” do Thủ tướng phát động (QĐ số 1620/QĐ/TTg ngày 20/9/2011), đồng thời để có một hành động thiết thực nhằm bảo tồn và phát triển các làng nghề truyền thống. HHLN Việt Nam lấy khẩu hiệu “Làng nghề truyền thống Việt Nam chung sức xây dựng nông thôn mới”

Phong trào sẽ được thực hiện trên quy mô toàn quốc phù hợp với mục tiêu chung của chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới của chính phủ. Xây dựng phong trào thi đua trên nhằm phát huy nội lực của tất cả hội viên HHLN Việt Nam trong các hoạt động bảo tồn, phát huy các giá trị của làng nghề truyền thống Việt Nam, tham gia trực tiếp có hiệu quả công cuộc xây dựng nông thôn mới. Nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống của người thợ làng nghề, cải tiến mẫu mã sản phẩm, xúc tiến thương mại; Giáo dục tuyên truyền kiến thức bảo vệ môi trường làng nghề.

Với yêu cầu Phong trào thi đua phải được triển khai sâu rộng từ TW Hội đến các hội viên toàn quốc, lấy phương châm “phát huy nội lực là chính” liên hệ chặt chẽ với chính quyền và thực tiễn ở địa phương, cơ sở; Phát hiện và bồi dưỡng, nhân rộng các hội viên tiên tiến, để vinh danh thành tích và tôn vinh nghệ nhân tiêu biểu trong các làng nghề.

Những nhiệm vụ cụ thể:

- Tăng cường xây dựng tổ chức Hội từ trung ương đến địa phương

- Vinh danh các danh hiệu làng nghề, nghệ nhân 2011 – 2012

- Xây dựng đề án tổng thể bảo vệ môi trường làng nghề từ nay đến 2020, định hướng đến năm 2030

- Phát triển đề án xây dựng hệ thống tin học làng nghề, phối hợp với VCCI

- Tham gia chương trình xúc tiến thương mại ; Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, hội thi sản phẩm thủ công nghiệp Việt Nam lần thứ IX 2012

- Tổ chức “Triển lãm, Hội chợ tranh Tượng và Đồ thờ làng nghề Việt " từ 15 - 19/8/2012

- Đề xuất với Bộ Công thương, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Nội vụ cho phép thành lập “Hội nghệ nhân làng nghề, phố nghề Việt Nam” và “Hội văn hóa Ẩm thực Việt Nam”

Buổi họp đã nhận được những tham luận của các đại biểu về giải pháp thực hiện phong trào thi đua nêu trên. Các hoạt động thực tiễn và hiệu quả của “Năm làng nghề truyền thống” trong năm 2012 sẽ là những đóng góp tích cực cho phong trào xây dựng nông thôn mới trong toàn quốc.

Theo kế hoạch công tác, ngày 06/06/2012 tại thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Lưu Duy Dần, Phó Chủ tịch - Tiến sĩ Tôn Gia Hóa cùng Văn phòng Hiệp Hội Làng nghề sẽ tham dự hội nghị UVBCH TW Hiệp hội tại các tỉnh phía nam.

Đăng nhập

 • Facebook

 • Email

 • Hotline

 • Quan tâm Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  Trở thành fan của Ngôi Nhà Xanh trên Facebook để nhận tin hot nhất từ Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  ×

  Liên lạc qua email

  Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

  info@huongnghiephcm.edu.vn

  Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận. ×

  Liên lạc qua điện thoại

  Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

  (+84) 08 3930 3384

  Chú ý: số điện thoại nóng luôn được mở để tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không liên lạc được qua số này (hoặc thông tin không gấp), bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email tòa soạn tại huongnghiep@ngoinhaxanh.edu.vn ×