Thông tin đăng nhập

Email :
Password :

Đăng nhập cổng thông tin

Logo Ngôi Nhà Xanh
Điểm đến tham quan Hướng Nghiệp
Dự Án Hướng Nghiệp cho Học Sinh Phổ Thông

Thủ công mỹ nghệ

Ngày hội các làng nghề Việt Nam

Ngày 18/9, Cục Chế biến, thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn họp báo giới thiệu hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam 2012.

 

Sản xuất nón tại làng Chuông, Thanh Oai, Hà Nội. - Ảnh: Hà Nội Mới

Diễn ra từ ngày 25/9 đến ngày 30/9/2012 tại thành phố Nam Định, hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam 2012 gồm các khu vực trưng bày chính như trưng bày và bán sản phẩm, triển lãm làng nghề xưa và nay, khu ẩm thực.

Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ du khách như múa rối, nặn tò he, dệt mụa, đan mây tre, làm gốm, làm đèn ông sao. Trong khuôn khổ hội chợ triển lãm còn diễn ra hội thảo về chủ đề phát triển làng nghề gắn với du lịch.

Hội chợ nhằm tôn vinh nghệ nhân và thợ thủ công các làng nghề; giới thiệu sản phẩm thủ công đồng thời khuyến khích khả năng sáng tạo của nghệ nhân, thợ thủ công, nhà sản xuất góp phần phát triển làng nghề thủ công truyền thống.

Theo Ban Tổ chức, đã có khoảng hơn 300 gian hàng của 37 tỉnh, thành phố trên cả nước đăng ký tham dự hội chợ.

Ông An Văn Khanh, Cục Chế biến, thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối, Trưởng Ban Tổ chức hội chợ cho biết, hội thi sản phẩm làng nghề thủ công năm nay thu hút nhiều làng nghề trên cả nước với 5 nhóm sản phẩm gồm: gốm sứ; mây tre đan và lục bình; thêu ren và lụa thổ cẩm; gỗ, sơn mài và khảm trai; vàng, bạc, đồng, kim loại và các sản phẩm khác.

Từ 310 sản phẩm tham gia dự thi, hội đồng giám khảo đã chọn ra 16 giải chính thức và 218 sản phẩm tiêu biểu vào vòng chung khảo. Các sản phẩm này sẽ được trưng bày tại hội chợ, triển lãm này.

Theo chính phủ

Đăng nhập

 • Facebook

 • Email

 • Hotline

 • Quan tâm Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  Trở thành fan của Ngôi Nhà Xanh trên Facebook để nhận tin hot nhất từ Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  ×

  Liên lạc qua email

  Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

  info@huongnghiephcm.edu.vn

  Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận. ×

  Liên lạc qua điện thoại

  Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

  (+84) 08 3930 3384

  Chú ý: số điện thoại nóng luôn được mở để tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không liên lạc được qua số này (hoặc thông tin không gấp), bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email tòa soạn tại huongnghiep@ngoinhaxanh.edu.vn ×