Thông tin đăng nhập

Email :
Password :

Đăng nhập cổng thông tin

Logo Ngôi Nhà Xanh
Điểm đến tham quan Hướng Nghiệp
Dự Án Hướng Nghiệp cho Học Sinh Phổ Thông

Thủ công mỹ nghệ

Sắp tổ chức ngày hội văn hóa làng cốm Mễ Trì 2012

Nhằm quảng bá các sản phẩm của làng cốm Mễ Trì, những đặc sản đặc trưng của đất Hà thành, Đội tuyển SIFE (Trường đại học Kinh tế Quốc dân) phối hợp với VTC10, chính quyền và nhân dân xã Mễ Trì sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội văn hoá làng cốm Mễ Trì năm 2012” diễn ra từ 9 giờ đến 22 giờ ngày 6/10/2012, tại đình làng Mễ Trì Hạ, xã Mễ Trì (Từ Liêm, Hà Nội).

 

Vinh danh cốm Mễ Trì

Các sản phẩm chế biến từ cốm (bánh cốm, chè cốm, xôi cốm) và một số đặc sản khác của đất Hà Thành (bún thang, bánh cuốn,…) cũng được giới thiệu tới người tiêu dùng tại Hà Nội trong ngày hội.

Ngày hội cũng là cơ hội cho người làng cốm Mễ Trì bán và quảng bá sản phẩm trực tiếp tới đông đảo người tiêu dùng.

Phát biểu tại cuộc họp báo chiều 2/10, ông Đỗ Danh Lỗ, Trưởng thôn Mễ Trì cho biết cho biết đây là lễ hội góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh sản vật nông nghiệp của làng nghề có truyền thống gần 200 năm của người dân Mễ Trì nói riêng và giới thiệu một nét văn hóa ẩm thực của người Việt.
Chương trình hứa hẹn một ngày hội hấp dẫn và bổ ích với những hoạt động sôi nổi và thú vị như: Hội chợ ẩm thực, các trò chơi dân gian, múa lân, múa võ…

Ngay trong cuộc họp báo, ban tổ chức cũng lên chương trình cụ thể, nhằm tái hiện lại một hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống đẹp và độc đáo của người dân làng cốm Mễ Trì. Qua đó giúp người dân địa phương thêm gắn bó với nghề truyền thống, đồng thời khách quan sẽ được tham quan tận mắt chứng kiến một không gian chợ “độc nhất vô nhị” tại Hà Nội.

Chương trình dự kiến có khoảng 3.000 người tham gia trực tiếp và thu hút 30 gian hàng đến với hội chợ./.

Theo Vietnam+

Đăng nhập

 • Facebook

 • Email

 • Hotline

 • Quan tâm Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  Trở thành fan của Ngôi Nhà Xanh trên Facebook để nhận tin hot nhất từ Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  ×

  Liên lạc qua email

  Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

  info@huongnghiephcm.edu.vn

  Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận. ×

  Liên lạc qua điện thoại

  Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

  (+84) 08 3930 3384

  Chú ý: số điện thoại nóng luôn được mở để tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không liên lạc được qua số này (hoặc thông tin không gấp), bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email tòa soạn tại huongnghiep@ngoinhaxanh.edu.vn ×