Thông tin đăng nhập

Email :
Password :

Đăng nhập cổng thông tin

Logo Ngôi Nhà Xanh
Điểm đến tham quan Hướng Nghiệp
Dự Án Hướng Nghiệp cho Học Sinh Phổ Thông

Thủ công mỹ nghệ

 • Làng bách nghệ phủ Quốc

  Làng bách nghệ phủ Quốc

  Từ Đại lộ Thăng Long, đi gần một kilômét, qua động Hoàng Xá, một điểm du lịch nổi tiếng ở thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai (xưa là phủ Quốc) chúng tôi đã có mặt tại thôn Du Nghệ. Đây là thôn mà người dân trong vùng vẫn gọi là thôn "bách nghệ" - trăm nghề.

 • Làng nghề làm lồng chim

  Làng nghề làm lồng chim

  Để tìm được lồng chim ưng ý, nhiều người đã xuống làng Vác (Thanh Oai, Hà Nội) để đặt hoặc chọn mua lồng. Làng nghề độc đáo này nhờ thế mà ăn nên làm ra suốt nhiều năm qua.

 • Sắp tổ chức ngày hội văn hóa làng cốm Mễ Trì 2012

  Sắp tổ chức ngày hội văn hóa làng cốm Mễ Trì 2012

  Nhằm quảng bá các sản phẩm của làng cốm Mễ Trì, những đặc sản đặc trưng của đất Hà thành, Đội tuyển SIFE (Trường đại học Kinh tế Quốc dân) phối hợp với VTC10, chính quyền và nhân dân xã Mễ Trì sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội văn hoá làng cốm Mễ Trì năm 2012” diễn ra từ 9 giờ đến 22 giờ ngày 6/10/2012, tại đình làng Mễ Trì Hạ, xã Mễ Trì (Từ Liêm, Hà Nội).

 • Thủ đô Hà Nội và ngôi làng... "gõ ra tiền"

  Thủ đô Hà Nội và ngôi làng... "gõ ra tiền"

  Gần đến thôn Phú Thứ, từ tỉnh lộ 70 đã nghe tiếng gõ rộn rã của làng nghề gò, hàn tôn thiếc. Có lẽ vì thế, nên nhiều người nói Phú Thứ là thôn “gõ” ra tiền.

 • Nghệ nhân cuối cùng làm đồ chơi Trung thu

  Nghệ nhân cuối cùng làm đồ chơi Trung thu

  Cách trung tâm Hà Nội chừng 15 km, người nghệ nhân cuối cùng ở làng Hậu Ái vẫn miệt mài, tỉ mỉ dán từng chiến đèn ông sao mỗi dịp trung thu.

 • Ngày hội các làng nghề Việt Nam

  Ngày hội các làng nghề Việt Nam

  Ngày 18/9, Cục Chế biến, thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn họp báo giới thiệu hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam 2012.

 • Festival nghề truyền thống Huế 2013 sẽ diễn ra từ 27/4-1/5

  Festival nghề truyền thống Huế 2013 sẽ diễn ra từ 27/4-1/5

  UBND tỉnh TT-Huế vừa có thông báo gửi các cấp về việc tích cực triển khai chuẩn bị cho Festival nghề truyền thống lần thứ 5 sẽ diễn ra vào giữa năm 2013 với chủ đề “Nghề, làng nghề trong phát triển du lịch”.

 • Hội chợ Triển lãm làng nghề Việt Nam năm 2012

  Hội chợ Triển lãm làng nghề Việt Nam năm 2012

  Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 25 - 30/9 tại quảng trường Hòa Bình, thành phố Nam Định.

 • Tuần lễ Văn hóa Trà Lâm Đồng 2012

  Tuần lễ Văn hóa Trà Lâm Đồng 2012

  Theo kế hoạch vừa công bố của Ban Tổ chức, Tuần lễ Văn hóa Trà Lâm Đồng 2012 với chủ đề “Hương sắc cao nguyên” sẽ diễn ra trong 8 ngày, từ 21/12 đến 28/12/2012.

 • Cách làm trống da trâu

  Cách làm trống da trâu

  Đất Nước mình mãi còn là vì có những thứ không cầm nắmđược nhưng có thể truyền lại cho đời sau, có những thứ bình dị nhưng gột nên bao điều thiêng liêng mà không ai được phép lãng quên. Chẳng hạn, âm thanh của tiếng trống hội gióng lên ngày xưa như vẫn còn vọng mãi đến muôn đời...

Đăng nhập

 • Facebook

 • Email

 • Hotline

 • Quan tâm Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  Trở thành fan của Ngôi Nhà Xanh trên Facebook để nhận tin hot nhất từ Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  ×

  Liên lạc qua email

  Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

  info@huongnghiephcm.edu.vn

  Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận. ×

  Liên lạc qua điện thoại

  Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

  (+84) 08 3930 3384

  Chú ý: số điện thoại nóng luôn được mở để tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không liên lạc được qua số này (hoặc thông tin không gấp), bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email tòa soạn tại huongnghiep@ngoinhaxanh.edu.vn ×