Thông tin đăng nhập

Email :
Password :

Đăng nhập cổng thông tin

Logo Ngôi Nhà Xanh
Điểm đến tham quan Hướng Nghiệp
Dự Án Hướng Nghiệp cho Học Sinh Phổ Thông

Công nghệ - Kỹ thuật cao

Công nghệ mới giúp chế tạo xe đạp từ sợi nylon

Các nhà khoa học Châu Âu vừa phát minh công nghệ sản xuất hoàn toàn mới có thể lợi dụng nylon, một loại vật liệu sợi để chế tạo xe đạp có độ cứng như một chiếc xe đạp bằng gang thép.

 Trên một mức độ nào đó công nghệ chế tạo xe đạp từ sợi thế hệ mới giống như nguyên lý của máy in 3D. Trước tiên các nguyên liệu nylon, nhựa hoặc kim loại cần phải được nghiền thành bột mịn. Sau đó bằng thao tác lập trình máy tính, laser sẽ hòa tan các loại bột mịn và tạo thành các lớp rắn cố định, cuối cùng tạo thành hình dạng như chiếc xe đạp.

Theo công ty hàng không vũ trụ và phòng thủ châu Âu (EADS), phương pháp trên không những có thể tạo được mọi hình dạng theo ý muốn của nhà thiết kế, giá thành chế tạo giảm 65% so với chế tạo bằng phương cháp cơ giới truyền thống, đồng thời hiệu suất sử dụng nguyên liệu lại nâng cao rõ rệt. Hiện tại, các nhà khoa học của công ty EADS đã chế tạo được một chiếc xe đạp từ bột sợi nylon. Chiếc xe đạp này rất chắc chắn, độ cứng của nó tương tự như xe đạp được chế tạo bằng gang thép.

Trong tương lai, công ty Airbus, công ty con của EADS sẽ chế tạo máy bay hạng nhẹ bằng cách lợi dụng công nghệ trên. Theo một số chuyên gia, phát minh trên có thể ứng dụng trong chế tạo tên lửa và xây dựng trạm không gian vũ trụ./.
 

Ngọc Thúy (Vietnam+)

Đăng nhập

 • Facebook

 • Email

 • Hotline

 • Quan tâm Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  Trở thành fan của Ngôi Nhà Xanh trên Facebook để nhận tin hot nhất từ Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  ×

  Liên lạc qua email

  Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

  info@huongnghiephcm.edu.vn

  Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận. ×

  Liên lạc qua điện thoại

  Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

  (+84) 08 3930 3384

  Chú ý: số điện thoại nóng luôn được mở để tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không liên lạc được qua số này (hoặc thông tin không gấp), bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email tòa soạn tại huongnghiep@ngoinhaxanh.edu.vn ×