Xin học bổng toàn phần du học Úc – Những lưu ý quan trọng khi săn học bổng toàn phần Úc

Úc là một trong những quốc gia mà biết bao lứa học sinh sau khi tốt nghiệp Đại học mong muốn được đến và học tập. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh và bền vững tại Úc thì chi phí sinh hoạt, học tập cũng phải là một vấn đề nhỏ.

Chính vì thế, lựa chọn Xin học bổng toàn phần du học Úc là một trong những ưu tiên hàng đầu. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết những vấn đề liên quan đến học bổng toàn phần du học Úc.

Xin học bổng toàn phần du học Úc

Tại Úc có rất nhiều chương trình học bổng khác nhau. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân loại các loại du học tại Úc, cụ thể

Du học Úc đang trở thành mơ ước có biết bao thế hệ du học sinh quốc tế
Du học Úc đang trở thành mơ ước có biết bao thế hệ du học sinh quốc tế

Phân loại học bổng du học Úc dựa vào nguồn cấp

 • Học bổng Chính phủ Việt Nam. Đây là học bổng được Chính phủ và nhiều cơ quan, bộ ngành của Việt Nam cũng cấp học cho công chức sang Úc học tập.
 • Học bổng Du học Chính phủ Úc. Nhóm học bổng này thường dành cho sinh viên sau đại học. Đặc biệt là những người làm việc hoặc làm việc cho Chính phủ Úc đóng góp trực tiếp cho đất nước.
 • Học bổng các trường của Úc. Các trường trung học, cao đăng và ngay cả đjai học của Úc đều có các chương trình học bổng riêng. Bạn có thể truy cập trang web chính thức của trường và tìm mục Sinh viên Quốc tế để xem các loại học bổng đang được cung cấp. Các trường thường cập nhật mọi thông tin về học bổng trên trang web chính thức của trường.
 • Học bổng của Bộ Giáo dục Úc. Đây cũng là học bổng phổ biến dành cho sinh viên muốn du học Úc. Ngoài ra, đối tượng của học bổng này khá đa dạng, từ sinh viên quốc tế học thạc sĩ, tiến sĩ đến nhân viên làm việc tại Úc.
 • Các loại học bổng khác. Các cá nhân có nhu cầu du học Úc cũng có thể xin học bổng từ nhiều nguồn khác có thể kể đến như các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới và tổ chức Y tế Thế giới.
 • Những công ty đa quốc gia lớn như Google hay Apple.

Phân loại học bổng du học Úc dựa vào giá trị

Hãy cố gắng để có thể đạt được ước mở trở thành du học sinh tại Úc nhé!
Hãy cố gắng để có thể đạt được ước mở trở thành du học sinh tại Úc nhé!
 • Học bổng hoàn toàn du học Úc 100%. Đây là học bổng giá rẻ giúp sinh viên hoàn toàn có thể sang Úc học tập miễn phí mà không cần quá lo lắng đến tài chính. Điều này là do khi xem xét trao học bổng toàn phần, nhà cung cấp học bổng đã tính đến học phí, sinh hoạt và các chi phí phát sinh khác của sinh viên Úc. Theo kinh nghiệm của Xin học bổng toàn phần du học Úc học bổng này thường được trao cho những bạn đã có bằng thạc sĩ và tiến sĩ tại Úc. Có một số trường cũng cung cấp một số học bổng hoàn chỉnh cho sinh viên tài năng của họ.
 • Học bổng bán phần 50%. Không có giá trị cao như học bổng toàn phần nhưng học bổng bán phần thường có nhiều chương trình và học bổng để bạn lựa chọn. Loại học bổng bán phần thường có giá trị khoảng 50%, 70% cho đến 100% học phí hoặc một số tiền cụ thể như khoảng 3.000 đô la Úc hoặc 5.000 đô la Úc. Họ không thể giúp các bạn du học miến phí nhưng học bổng này có thể giúp bạn yên tâm phần nào về mặt tài chính.
 • Học bổng nhập học. Các cá nhân muốn đến Úc nên biết về một loại học bổng khác, học bổng nhập học. Hiện nay, hầu hết các trường tại Úc đều cấp học bổng nhập học cho sinh viên. Bạn phải đủ giỏi, tài năng để đăng ký và đạt được học bổng này.

Phân loại học bổng du học theo cấp học

 • Học bổng Úc dành cho học sinh trung học phổ thông là loại học bổng dành cho học sinh trung học tại Úc thường có số lượng và giá trị rất thấp.
 • Học bổng dành cho các trường Đại học và sinh viên.
 • Chương trình đại học Úc. Hiện nay Úc cung cấp nhiều học bổng cho nhóm đối tượng này. Trong đó có những học bổng giá trị như Học bổng Giải thưởng Úc, Đào tạo Nghề VET, Học bổng quốc tế Đại học Macquarie.
 • Học bổng sau đại học. Đối với loại học bổng này đây là nhóm học bổng giá trị nhất.

Sinh viên theo học chương trình sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ cũng có thể đăng ký xin học bổng toàn phần du học Úc mà không cần lo lắng về kinh phí. Úc có một số học bổng thạc sĩ và tiến sĩ, bao gồm học bổng Nghiên cứu Melbourne, học bổng Nghiên cứu Quốc tế của đại học Sydney hay học bổng chương trình đào tạo Nghiên cứu Úc.

Úc là một miền đất hứa của rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế muốn đến để rèn luyện và nâng cao năng lực của bản thân
Úc là một miền đất hứa của rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế muốn đến để rèn luyện và nâng cao năng lực của bản thân

Yêu cầu cơ bản để có thể xin học bổng du học Úc

Úc là quốc gia cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Có rất nhiều điều kiện cần phải đáp ứng để xin học bổng du học Úc. Dưới đây là một số điều khoản và điều kiện để xin học bổng du học tại Úc:

ệ thống giáo dục Đại học và Sau đại học tại Úc đem lại rất nhiều lựa chọn cho sinh viên
Hệ thống giáo dục Đại học và Sau đại học tại Úc đem lại rất nhiều lựa chọn cho sinh viên
 • Thuộc nhóm đối tượng mà chương trình đang hướng đến. Là sinh viên đại học, sinh viên chỉ có thể xin học bổng quốc tế mà không phải học bổng quốc gia Úc. Ngoài ra, 100% các chương trình học bổng quốc tế không áp dụng cho người Việt Nam. Và thâm chí, một số khoản tài trợ có ranh giới rõ ràng chỉ áp dụng cho nhiều nhóm ngành khác nhau. Bạn thực sự cần xem xét rất kỹ lưỡng để lựa chọn được chương trình học bổng phù hợp với bản thân mình.
 • Hoàn thành hệ thống đào tạo cấp học trước đó. Cụ thể, người đăng ký chương trình cử nhân phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, người đăng ký học thạc sĩ phải có bằng cử nhân, người đăng ký trình độ tiến sĩ thì phải có bằng thạc sĩ.
 • Bạn có thể học tiếng Anh học thuật từ IELTS 6.5 mà không cần kiến thức nào với 6.0 hoặc TÒEL IBT79 điểm viết 21 trở lên, các kỹ năng còn lại từ 19 trở lên.
 • Điểm trung bình 8.0/10 điểm. Điểm trung bình càng cao thì bạn càng có nhiều quyền lợi vì cạnh tranh học bổng của Úc luôn khốc liệt.
 • Nhiều chương trình học bổng du học tại Úc có yêu cầu thư giới thiệu của giáo viên hướng dẫn, giáo sư đối với hệ thạc sĩ, tiến sĩ, quản lý và giám sát trực tiếp nếu đã đi làm.
 • Kiểm tra các yêu cầu khác như điểm GMAT, Kỹ năng lãnh đạo, nghiên cứu – đối với thạc sĩ hay kinh nghiệp làm việc.

Những điều cần chuẩn bị để xin học bổng toàn phần du học Úc

Hồ sơ xin học bổng độc đáo

Một trong những điều kiện quan trọng nhất khi xin học bổng du học đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thực sự gây ấn tượng đối với nơi mà tiếp nhận hồ sơ của bạn. Bạn cần biết rằng, học bổng là giấc mơ của hàng nghìn sinh viên đang muốn theo học tại ngôi trường đó như bạn.

Hồ sơ chuẩn bị cần có tính mới, độc đáo và thu hút
Hồ sơ chuẩn bị cần có tính mới, độc đáo và thu hút

Do đó, bạn rất đặc biệt và cần phải toát lên cái tôi chỉ có ở bạn. Bạn có thể rút ra tất cả những điều này từ kinh nghiệm hàng ngày của mình, các cuộc hội thảo ở nước ngoài và thậm chí là các cuộc sống để đáp ứng các yêu cầu về hồ sơ xin học bổng du học của bạn.

Hồ sơ là thứ bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng nhất
Hồ sơ là thứ bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng nhất

Bạn cần tìm ra động cơ du học và làm rõ quan điểm đó trong bài viết luận của mình càng nhiều càng tốt.

>> Xem thêm:

Yêu cầu về tính đủ điều kiện cho từng loại học bổng

Điểm thứ hai cần xem xét trong yêu cầu xin học bổng của bạn là loại học bổng bạn đã chọn. Do đó, các bạn cần phải xem lại các điều kiện xin học bổng và xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Hồ sơ phải đầy đủ bao gồm các thông tin chính xác và rõ ràng
Hồ sơ phải đầy đủ bao gồm các thông tin chính xác và rõ ràng

Chẳng hạn như ở Úc, khi xét học bổng, một số trường đại học của Úc có điểm trung bình là 8.0 trở lên và IELTS 6.5 trở lên. Học bổng sau đại học toàn phần thường được trao bởi Chính phủ Úc. Đối với Học bổng Thủ lĩnh Trả Hoa Kỳ, điều kiện nhập học là làm việc cho cơ quan Chính phủ với thười gian ít nhất 01 năm.

Khả năng học hỏi và tư duy

Yêu cầu thứ ba để xin học bổng tại Úc là kết quả học tập và kỹ năng, khả năng tư duy của bạn thông qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Kiểm tra tiêu chuẩn quốc tế, nếu đánh giá điểm trung bình học tập của bạn phụ thuộc vào quy mô và chương trình đào tạo của mỗi quốc gia.

Kỹ năng học hỏi và tư duy nhạy bén là những lợi thế khi xin học bổng toàn phần du học tại Úc
Kỹ năng học hỏi và tư duy nhạy bén là những lợi thế khi xin học bổng toàn phần du học tại Úc

Hãy xem xét kết quả của các bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn như IELTS và TÒEL hoặc các bài kiểm tra ngôn ngữ khác. Giống như các kì thì SAT, GRE dựa trên kết quả các bài kiểm tra chuẩn hóa trên toàn Thế giới.

Không ngừng học hỏi và rèn luyện bản thân
Không ngừng học hỏi và rèn luyện bản thân

Chính vì thế, bạn nên cố gắng để đạt được càng nhiều điểm càng tốt trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn này để có thể tiến thêm một bước nữa nhằm để đáp ứng yêu cầu xin học bổng của bản thân.

Tinh thần hội nhập

Ngoài các khả năng về học tập tốt, về lãnh đạo và khả năng tư duy nhạy bén, bạn cần có khả năng hoạt động bên ngoài lớp học và nhanh chóng hòa nhập với môi trường xung quanh. Đây là điều kiện để có thể xin học bổng toàn phần du học Úc.

Tinh thần hội nhập thích ứng nhanh với môi trường
Tinh thần hội nhập thích ứng nhanh với môi trường

Sự quan tâm của hội đồng tuyển sinh đối với đơn xin học bổng này là kiến thức của bạn về các hoạt động này sẽ khám phá ra những phẩm chất và khả năng đặc biệt của bản thân và bạn bè của bạn mà học có thể đào tạo và khai sáng.

Môi trường đa quốc gia khiến sinh viên phải thích ứng nhanh với môi trường xung quanh
Môi trường đa quốc gia khiến sinh viên phải thích ứng nhanh với môi trường xung quanh

Do đó, bạn chẳng nên dành thời gian liệt kê quá nhiều nhưng bạn cần trung thực về các hoạt động mà bạn hiểu một cách chi tiết. Nó tiện lợi hơn là liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng nó không mơ hồ và cụ thể những gì bạn đang viết rất nhiều để cải thiện hồ sơ của mình mà không biết bạn thực sự muốn gì.

Thư giới thiệu

Đây là điểm sáng tốt nhất của yêu cầu học bổng là thư xin việc. Đây là con át chủ bài. Hãy tận dụng các mối quan hệ của bạn và quyết định chọn những người có chức vụ cao và yêu cầu bạn viết thư giới thiệu.

Thư giới thiệu là một trong những điểm sáng trong bộ hồ sơ xin học bổng du học tại Úc
Thư giới thiệu là một trong những điểm sáng trong bộ hồ sơ xin học bổng du học tại Úc

Điều quan trọng là người đó thực sự hiểu bạn, vì hầu hết các đơn xin tài trợ sẽ được xác nhận lại qua điện thoại hoặc email xác nhận. Nếu người mà bạn đang cố gắng viết thư giới thiệu không hiểu bạn học có thể không trả lời được các câu hỏi hay đánh giá và các yêu cầu tài trợ có thể không đạt được, điều đó đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.

Một chút may mắn trong cuộc sống

Suy cho cùng dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì yếu tố may mắn sẽ đóng góp một phần không hề nhỏ vào quá trình này. Bạn đặt cược và nếu bạn giành chiến thắng lần này bạn sẽ rất vui vẻ và tự hào.

May mắn luôn đóng vài trò không hề nhỏ
May mắn luôn đóng vài trò không hề nhỏ

Xin học bổng du học Úc cần chú ý những gì?

Ngày nay, có vô số những chương trình học bổng giá rẻ dành cho sinh viên quốc tế. Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nền giáo dục và kinh tế, do đó Úc cũng không phải ngoại lệ.

Xuất khẩu giáo dục là một trong những nguồn thu nhập chính của đất nước này. Để có thể thu hút được sinh viên quốc tế theo học tại đây các gói học bổng du học là điều tất yếu. Nhiều trường cung cấp các gói học bổng giá rẻ để khuyến khích sinh viên quốc tế.

Nắm chắc những điều đáng lưu tâm trong xuyên suốt cả quá trình
Nắm chắc những điều đáng lưu tâm trong xuyên suốt cả quá trình

Điển hình như Đại học Quốc gia Úc ngôi trường dẫn đầu cả nước Úc cung cấp học bổng lên đến 75.000 đô la Úc. Các trường thuộc TOP G8 được xếp hạng cao trong các học bổng chất lượng rất cao, có thể kể đến:

Các trường đại học ở Úc không ngừng cung cấp các chương trình thúc đẩy sinh viên quốc tế sang du học
Các trường đại học ở Úc không ngừng cung cấp các chương trình thúc đẩy sinh viên quốc tế sang du học
 • Sydney University các gói học bổng lên tới 40.000 đô la Úc.
 • Melbourne Univerdity các gói học bổng trị giá 100%.
 • New South Wales University các gói học bổng trị giá 100%.
 • Queensland University các gói học bổng trị giá 50%.
 • Adelaide University các gói học bổng trị giá 50%.
 • Tây Úc University các gói học bổng trị giá 60.000 đô la Úc.
 • Monash University các gói học bổng trị giá 100%.

Một số lưu ý quan trọng khi xin học bổng toàn phần du học Úc, bạn cần nắm vững

Nộp hồ sơ càng sớm càng tốt

Mẹo đầu tiên là hãy nộp hồ sơ sớm. Các chương trình học bổng của Úc chưa bao giờ sôi động hơn giai đoạn này. Một số trường đại học lớn sẽ hết chỗ nộp hồ sơ vào cuối năm 2022.

Hãy nắm bắt cơ hội tốt cho bản thân mình
Hãy nắm bắt cơ hội tốt cho bản thân mình

Đại học Western Sydney chẳng hạn, ngành cử nhân khoa học điều dưỡng ở một số lĩnh vực cũng hot không kém. Trong học kỳ đầu tiên của năm 2023, đã có đủ số lượng sinh viên đăng ký vào các cơ sở Liverpool và Parramatta.

Do đó, nếu không nộp hồ sơ sớm thì ngay cả cơ hội nhập học của các bạn cũng dần giảm sút. Chưa nói đến có thể nộp hồ sơ được học bổng hay không.

Lựa chọn chương trình học bổng phù hợp

Mỗi chương trình học bổng của Úc đều co những yêu cầu riêng. Trước khi đăng ký học bổng, bạn cần xác định xem mình có phù hợp với chương trình học bổng này, ngành học, trường học hay không.

Tránh tình trạng sinh sôi này nở gây lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc. Giá trị học bổng du học Úc càng cao thì yêu cầu càng cao. Đó là quyền xin được học bổng giá rẻ.

Hãy lựa chọn một chương trình học bổng khôn ngoan
Hãy lựa chọn một chương trình học bổng khôn ngoan

Bạn cần giỏi các yêu cầu tiếng Anh, điểm trung bình và các hoạt động ngoại khóa. Xác định chính xác khả năng của bạn để tránh thất vọng với bản thân. Một số chuyên ngành khó như Y, Luật, Tesor hay dược. Yêu cầu nhập học rất cao chưa kể học bổng cho các chuyên ngành này.

Nắm chắc quy định của gói học bổng mình đã chọn

Các chương trình học bổng của trường thường không có yêu cầu khá khắt khe. Tuy nhiên, một số học bổng của Chính phủ và tiểu bang có những hạn chế đặc biệt.

Cần chắc chắn bạn đã nắm bắt đúng và đầy đủ thống tin của chương trình học bổng đang hướng đến
Cần chắc chắn bạn đã nắm bắt đúng và đầy đủ thống tin của chương trình học bổng đang hướng đến

Ứng viên không được nhận học bổng Úc trước đó, hoặc bạn không phải là ứng viên cho một học bổng dài hạn khác của Úc.

Hãy luôn sẵn sàng để có thể trở thành du học sinh Úc với gói học bổng phù hợp
Hãy luôn sẵn sàng để có thể trở thành du học sinh Úc với gói học bổng phù hợp

Các yêu cầu khác cúng phải đáp ứng

Dành cho những người đã đi làm, khả năng làm việc và nghiên cứu tốt. Nó có tác động đáng kể đến khả năng xin học bổng Úc cho chương trình sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ.

Và tận hưởng khoảng thời gian này thật vui vẻ bạn nhé!
Và tận hưởng khoảng thời gian này thật vui vẻ bạn nhé!

Như vậy, nội dung Xin học bổng toàn phần du học Úc đã được chúng tôi giới thiệu chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, những nội dung liên quan đến các gói học bổng hiện này của Úc cũng được chúng tôi trình bày. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được chặng đường xin học bổng toàn phần du học Úc.