Thông tin đăng nhập

Email :
Password :

Đăng nhập cổng thông tin

Logo Ngôi Nhà Xanh
Điểm đến tham quan Hướng Nghiệp
Dự Án Hướng Nghiệp cho Học Sinh Phổ Thông

Nông nghiệp

Nghiên cứu thành công công nghệ sấy chè mới

Đề tài "Nghiên cứu cải tiến lò cung cấp nhiệt cho máy sấy và hệ thống hút bụi cho các nhà máy chế biến chè đen" đã thành công và đem lại hiệu quả thiết thực.

 


Đề tài trên do nhóm nghiên cứu thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn chè Hưng Hà phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ thực hiện từ tháng 6/2009.
 
Đề tài trên do nhóm nghiên cứu thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn chè Hưng Hà phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ thực hiện từ tháng 6/2009.
 
Việc nghiên cứu nhằm tạo ra hệ thống thiết bị tiên tiến trong nước, giảm giá thành sản phẩm trong sản xuất, giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường và cải thiện điều kiện làm việc của lao động, đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu sản phẩm để xuất khẩu ra nước ngoài.
 
Sau khi nghiên cứu và phân tích ưu, nhược điểm của lò sấy cung cấp nhiệt cho máy sấy và hệ thống hút bụi cho các nhà máy chế biến chè đen, đề tài đã lắp đặt và vận hành thử tại Công ty trách nhiệm hữu hạn chè Hưng Hà, trụ sở tại thị trấn huyện Thanh Ba. 
 
Kết quả, hệ thống lò cung cấp nhiệt chạy ổn định, không ồn, sửa chữa và thay thế đơn giản; tiết kiệm than; giảm nhân công vận hành hệ thống; chè sau khi được sấy đã giữ được hương thơm đặc trưng. 
 
Hệ thống hút bụi làm việc liên tục nên giảm chi phí lao động, máy chạy êm, mức tiêu hao điện năng thấp, khả năng dập bụi cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 
 
Lò cung cấp nhiệt trước khi cải tiến có chi phí sấy là hơn 3 triệu đồng/1 tấn sản phẩm, sau khi cải tiến đã tiết kiệm được hơn 300 ngàn đồng/1 tấn sản phẩm. Hệ thống hút bụi trước khi cải tiến có chi phí 500 nghìn đồng/1 ca làm việc, sau khi cải tiến hệ thống đã tiết kiệm được hơn 300 nghìn đồng/1 ca làm việc...
 
Hệ thống lò cung cấp nhiệt cho máy sấy với công dụng làm nóng không khí đến nhiệt độ cần thiết để cấp nhiệt cho máy sấy và hệ thống hút bụi với công dụng thu hút bụi từ các máy phân loại phát ra trở về phòng dập bụi và bụi được lắng xuống. 
 
Theo đánh giá của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ, đề tài có khả năng nhân rộng và ứng dụng trong thực tế sản xuất./.
 
Tạ Văn Toàn (TTXVN/Vietnam+)

Đăng nhập

 • Facebook

 • Email

 • Hotline

 • Quan tâm Hướng nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  Trở thành fan của Ngôi Nhà Xanh trên Facebook để nhận tin hot nhất từ Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh

  ×

  Liên lạc qua email

  Trung tâm Hướng Nghiệp Ngôi Nhà Xanh luôn mong muốn được nhận phản hồi từ bạn đọc! Mọi ý kiến hoặc bài vở đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email:

  info@huongnghiephcm.edu.vn

  Chú ý: Vì số lượng email gửi về nhiều, chúng tôi không thể trả lời lại từng trường hợp. Tuy nhiên tất cả email sẽ đều được đọc và ghi nhận. ×

  Liên lạc qua điện thoại

  Nếu bạn có tin tức thời sự nóng cần phản ánh trực tiếp, vui lòng liên lạc qua số điện thoại nóng sau:

  (+84) 08 3930 3384

  Chú ý: số điện thoại nóng luôn được mở để tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn không liên lạc được qua số này (hoặc thông tin không gấp), bạn cũng có thể gửi thông tin qua địa chỉ email tòa soạn tại huongnghiep@ngoinhaxanh.edu.vn ×